CÔNG TY CỔ PHẦN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MH VIỆT NAM

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được ở lại 5 năm

Nếu trước đây người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ được ở lại 3 năm thì giờ đây sẽ được ở lại 5 năm theo bản ghi nhớ MOC bắt đầu từ năm 2018.

Trong chuyến đến thăm chính thức Nhật Bản của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 06/06/2017, Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản đã ký kết Bản ghi nhớ mở rộng một số chế độ cho chương trình thực tập sinh kỹ năng (MOC). Bản ghi nhớ này có nội dung: Kể từ ngày 01/11/2017 bản gi nhớ MOC có hiệu lực và được áp dụng đại trà vào thực tế phải từ 2018). Thực tập sinh Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản được tăng kỳ hạn hợp đồng thành 5 năm ở tất cả các ngành nghề.

Bản ghi nhớ trên có nghĩa là bạn đi bất kỳ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nào kể từ 01/11/2017 trở đi đều được gia hạn hợp đồng tối đa 5 năm.

Bộ LĐ-TB&XH cho biết thêm:

Tiếp theo thành công từ Chương trình thực tập sinh này, Việt Nam sẽ tiếp tục trao đổi thêm với phía Nhật Bản để hai bên cùng hợp tác đào tạo và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực có trình độ cao (nhân lực có bằng cao đẳng hay đại học). Tạo ra môi trường và điều kiện để cho bạn sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học được dễ dàng sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản.

Bản ghi nhớ MOC giữa Việt Nam và Nhật Bản thực sự là bản ghi nhớ có ý nghĩa đối với người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các bạn sẽ có thêm thời gian 2 năm để làm việc kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MH VIỆT NAM 

Điện thoại : (+84) 24 3960 6969

Email :contact@mh-hr.com.vn