Công ty cổ phần đầu tư MH Việt Nam

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không biết mang theo những gì thì dưới đây là toàn bộ vật dụng cần thiết mà bạn cần chuẩn bị.

Giới hạn hành lý mà một thực tập sinh được phép mang theo khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là 30-40kg, bạn cần sắp xếp vừa đủ đồ đạc muốn mang theo mà cân nặng hành lý không vượt mức quy định.

Với nhiều năm kinh nghiệm đưa thực tập sinh đi xuất khẩu lao động, MH Việt Nam đã tổng kết toàn bộ hàng trang bạn cần chuẩn bị trước khi xuất cảnh.

1. Tiền mặt

Nếu có điều kiện thì bạn nên mang theo khoảng 100.000 yên tương đương với khoảng 1000 USD để phòng khi bất trắc. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện thì bạn chỉ cần mang theo số tiền mà mình có khả năng chuẩn bị. Bởi thực tập sinh sẽ được xí nghiệp hoặc công ty tạm ứng tiền.

Các bạn cũng nên đổi tiền Việt ra tiền yên chứ không nên mang theo tiền Việt hay tiền đô sẽ gặp khó khăn khi mang đi đổi ở Nhật.

2. Các vật dụng cá nhân cần thiết

– Quần áo

Bạn không cần mang theo quá nhiều quần áo bởi quần áo tại Nhật khá rẻ. Bạn chỉ cần mang theo một áo khoác gió dày, hai bộ đồ ngủ, áo len, quần bò,… Bạn không nên mang nhiều áo khoác. Dù mùa đông ở Nhật rất lạnh nhưng quần áo thì lại rẻ, chất liệu nhẹ, ấm và chống lạnh tốt hơn quần áo Việt Nam.

– Giầy dép

Ở Nhật bạn sẽ thường xuyên phải đi bộ nên hãy mang theo giày đế bằng hoặc giày thể thao để tiện di chuyển.

– Thuốc uống

Thuốc uống là vật dụng rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Do mới qua Nhật nên có thể bạn sẽ chưa quen với đồ ăn và thời tiết nên dễ bị dị ứng hoặc mắc các bệnh thông thường như cảm, sốt,… Bạn cần mag theo thuốc chống đầy bụng, khó tiêu, chống dị ứng, thuốc cảm cúm, đau bụng, dầu gió,…

– Thức ăn

Giá đồ ăn ở Nhật Bản không hề rẻ nên bạn cần chuẩn bị một số thức ăn khô dễ mang đi như ruốc, mì tôm, lạc vừng để ăn trong khoảng thời gian đầu. Ngoài ra nếu hành lý chưa đầy thì có thể mang theo một số loại gia vị như tỏi, hành khô để tiện cho việc nấu nướng những món ăn Việt.

3. Giấy tờ cần thiết

Hộ chiếu và vé máy bay là hai loại giấy tờ bạn bạn nhất định không được quên. Bạn nên mang theo một chiếc túi nhỏ để toàn bộ những giấy tờ cần thiết.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bảnmới nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MH VIỆT NAM

Điện thoại : (+84) 24 3960 6969

Email :contact@mh-hr.com.vn