CÔNG TY CỔ PHẦN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MH VIỆT NAM

Nhật Bản bổ sung 7 loại hình công việc Tokutei Visa

Chính phủ Nhật Bản vừa bổ sung 7 loại hình công việc trong lĩnh vực xây dựng được phép tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định dành cho lao động người nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam.

tokutei visa minhthanh mh

Các loại hình công việc được bổ sung gồm: giàn giáo, nghề mộc, thi công hệ thống nước, gia công kim loại tấm, giữ nhiệt và làm mát, phun vật liệu cách nhiệt urethane, xây dựng dân dụng ngoài khơi.

7 loại hình công việc bổ sung này nằm trong lĩnh vực xây dựng, một trong 14 ngành nghề được Nhật Bản cấp visa cho chương trình kỹ năng đặc định.Trước đó, Nhật Bản công bố 14 ngành được phép tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định, gồm: xây dựng; chế tạo, đóng tàu; hàng không; bảo dưỡng ôtô; dịch vụ lưu trú; nông nghiệp; ngư nghiệp; hộ lý; vệ sinh tòa nhà; thực phẩm, đồ uống; dịch vụ ăn uống; chế tạo vật liệu; chế tạo máy móc sản xuất; điện – điện tử – thông tin. Đây đều là những ngành nghề mà Nhật Bản đang thiếu hụt lao động trầm trọng.

Ngay sau khi chính phủ Nhật Bản bổ sung, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cũng đã ban hành công văn thông báo cho các doanh nghiệp tham gia cung ứng lao động kỹ năng đặc định cho thị trường Nhật Bản về 14 lĩnh vực ngành nghề và loại hình công việc trong chương trình lao động kỹ năng đặc định để doanh nghiệp chủ động triển khai hợp tác với đối tác Nhật Bản.


Công ty Cổ phần Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam

Văn phòng Tokutei Visa

Điện thoại: 024.2215.2020

Email: contact@tokutei-visa.com

Địa chỉ: Tầng 7, Số 27 Tô Vĩnh Diện, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Tokuteivisa

Đăng ký đơn hàng: https://tokutei-visa.com/

Kết nối thành công – Không ngừng phục vụ